cách mua máy photocopy đã qua sử dụng

0
181

Bạn đang có nhu cầu tìm mua may photocopy cu, máy photocopy đã qua sử dụng, Sau đây công ty Việt Số Hóa xin hướng dẫn các bạn cách chọn mua một máy photocopy hợp lý cho từng nhu cầu khác nhau.

ban may photocopy hai phong
Ban may photocopy cu tai hai phong

 

 
 Do đặc tính của máy photocopy đã sử dụng nên chất lượng máy thế nào còn tùy thuộc vào mẫu mã máy, hương hiệu tốt, và do người sử dụng trước sử dụng thế nào thì khó có thể nhìn máy mà biết được, Chính vì thế khi bạn mua máy photocopy cũ thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:
– Cần chọn thương hiệu máy photocopy cũ có uy tín trên thị trường như TOSHIBA, RICOH, XEROX…
– Chọn loại máy thông dụng, dễ dàng sử dụng, mực in dễ mua dễ thay…
– Dòng máy photo mình mua không quá cũ (ít nhất dùng còn khoảng 90%).
Đối với từng nhu cầu mua máy photocopy cũ khác nhau mà Việt Số Hóa sẽ phân làm hai nhóm nhu cầu sử dụng là nhóm văn phòng và nhóm kinh doanh dịch vụ photocopy.
Đối với Nhóm cá nhân, văn phòng.Ở nhóm này, do nhu cầu sử dụng về số lượng cũng như tốc độ bản in không cần nhanh mà chỉ cần chú ý đến chất lượng bản in, bản chụp vì thế giá giao động cho dòng máy này từ khoảng 500 -1000 USD. CHo nên người mua cần lưu ý:– Chọn mua máy photocopy có tốc độ chup từ 15-35 trang/ phút– giấy tối đa mà máy có thể sao chụp là A3.– Nguồn điện sử dụng cho máy phải là 220V (vì có một số máy nhập từ Nhật, Mỹ thì sử dụng nguồn điện 110V).
– Khi xem máy, cũng nên chú trọng vào hình thức của máy đang trưng bày. Vỏ máy trắng đều, không bị trầy xước, mở nắp máy xem bên trong có sạch sẽ hay không?.
– Kiểm tra phím bấm, phím số trên bảng điều khiển có bị mờ, trầy xước hay không?.
– Số bản chụp mà máy đã chụp được bao nhiêu?.
– Thời gian bảo hành máy ?. (ít nhất là từ 6 tháng trở lên)
– Nếu mua máy có ưu đãi gì không?. (Ví dụ như: tặng chân máy, mực, giấy, …. )
– Một số sản phẩm tiêu biểu:  NP-3020,CANON NP-1215, RICOH FT – 4422, FT-5632, FT-5527, … TOSHIBA E-STUDIO 35/45, RICOH AFICIO FT 5832,TOSHIBA E-STUDIO 232, RICOH AFICIO 2035, 
Ngoài ra, Nếu văn phòng công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sao chụp nhiều thì cần nên chọn những máy có tốc độ nhanh, chất lượng tốt: RICOH FT-5640, FT-5840, AFICO 650, 550. TOSHIBA E6570, E-STUDIO E50, E55, …. Tốc độ từ 40 tờ đến 70 tờ/phút.
Nhóm kinh doanh dịch vụ:
Nhóm kinh doanh dịch vụ thường cần máy có tốc độ nhanh là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua máy. Tốc độ máy đáp ứng yêu cầu trên thường vào khoảng 50 tờ/phút – 70 tờ/phút. Các tiêu chí chọn lựa mua cụng như trên. Máy photocopy thích hợp cho nhóm này và được nhiều người chọn mua: RICOH AFICIO AF650, AFICIO 1022, AFICIO 3035, PRIPORT JP 755 AFICO 550, 650; TOSHIBA E6570, E50, E55, … Giá bán cho các dòng máy này vào khoảng 1000 – 3000 USD tuỳ theo chất lượng.
Cách bảo quản:
Vì là thiết bị điện tử nên máy photocopy cũ cũng tuân thủ theo các điều kiện bảo quản như các thiết bị điện tử khác. Người sử dụng cũng cần phải tham khảo cách sử dụng cũng như cách bảo quản từ người bán và chuyên gia kỹ thuật, nhưng cũng cần lưu ý một vài điểm như sau:
– Để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào
– Sử dụng giấy đúng trọng lượng, kích cỡ mà nhà sản xuất qui định.
– Sử dụng mực có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trong thời gian sử dụng nên sử dụng cùng một loại mực, có thể mua mực tại nơi bán máy cho mình, để được người bán tư vấn cho loại mực tốt nhất cũng như liên quan đến quy trình bảo hành của máy.
– Nên tham khảo cách lau chùi, vệ sinh máy từ kỹ thuật viên.
– Cũng cần phải hỏi kỹ thuật các thao tác xử lý sự cố đơn giản: thay mực, cách lấy giấy khi bị kẹt, cách bỏ giấy vào khay giấy như thế nào là đúng, ..
Cách xử lý sự cố thông dụng:
Máy photocopy cũ, mới cũng đều là hệ thống vận hành tương đối tốt. Vì thế, mọi sự cố về kỹ thuật đều được thể hiện rõ trên màn hình. Ví dụ như:
– Máy hết mực, nếu là dòng máy có màn hình hiển thị LCD, một thông báo sẽ hiện trên màn hình. Nếu là máy thông thường, đèn báo mực trên bảng điều khiển sáng lên.
– Máy bị kẹt giấy, đèn báo hay hiển thị hình ảnh trên màn hình báo vị trí kẹt giấy.
– Khi hết giấy, máy cũng báo cho ta biết giấy ở khay giấy nào hết.
Điều mà người sử dụng cần lưu ý, nên lưu lại toàn bộ thông tin nơi cung cấp máy để thuận tiện hơn khi xảy ra sự cố. Mọi sự cố người mua không xử lý được, cần phải gọi ngay kỹ thuật để họ có hướng giải quyết cho mình.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Chuyên cho Bán máy Photocopy giá rẻ nhất Hải Phòng
Công ty TNHH Công nghệ Việt Số Hóa
176 Ngô Gia Tự – Hải An- Hải Phòng
ĐT: 0313 50 20 50 – 0988 872 245
Giao hàng tận nơi, hướng dẫn lắp đặt và sử dụng miễn phí!
 
cách mua máy photocopy đã qua sử dụng
2.8 (55%) 4 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here