19 tuổi mở quán photocopy thu nhập 12 triệu/ tháng

0
391
Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn mô hình cửa hàng photocopy với số vốn chỉ là 55 triệu. Mời các bạn cùng tham khảo lĩnh vực kinh doanh này được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn:

 Bạn Nguyễn Thị Thu Hà chủ cửa hàng máy photocopy đối diện đại học Hàng Hải có chia sẻ với chúng tôi “Khi đang còn là sinh viên của trường đại học, mình rất muốn kiếm một việc làm, để có thêm thu nhập phụ giúp gia đình, cũng như trang trải cuộc sống hiện tại, vì gia đình mình cũng không có điều kiện, hàng tháng bố mẹ vẫn phải gửi tiền lên lo cho mình, ở nhà thì mình có một đứa em trai đang học lớp 7.
 Ban đầu mình cũng có đi xin làm thêm ở các cửa hàng bán cafe, cửa hàng ăn nhưng thu nhập không đều và cũng không nhiều. Sau đó mình nghĩ ra ý định là sẽ bán hay làm một cái gì đó để có thêm thu nhập. Được sự tư vấn của bạn bè, mình mạnh dạn tìm hiểu về việc kinh doanh in ấn, và photocopy, mình có đến công ty Việt Số Hoá để hỏi về máy photocopy và máy tính cũ thì được các anh chị ở đó tư vấn rất nhiệt tình và hướng dẫn cho mình cần làm những gì. 
Khi đó mình cũng chưa có tiền và suy nghĩ kỹ cuối cùng mình quyết định đi vay tiền để kinh doanh và mình vay được 55 triệu.
Ban đầu mình mua:
01 máy photocopy, 02 chiếc máy tính, một máy in màu = 27 triệu 
vật liêụ như giấy, gim, kep, dao xén giấy = 8 triệu.
Thuê cửa hàng 3 tháng = 12 triệu 
Biển bảng = 1,5 tr
Tổng ban đầu của mình là hết 48,5tr còn lại một ít mình vốn để dự phòng.
Thời gian đầu mình gặp nhiều khó khăn về tài chính vì có nhiều cái mình muốn mua nhưng lại chưa đủ tiền, tuy nhiên mình cũng gặp may mắn vì ở đó nhu cầu in khá cao nên việc thu lại vốn cũng nhanh, sau khi làm được 4 tháng mình thấy khá ổn và mình mua thêm 01 máy photocopy nữa. và bây giờ công việc cũng khá ổn, và đều,..”
Cũng từ chia sẻ của bạn Hà. Việt Số Hoá cũng chia sẻ với các bạn một chút ý kiến về loại hình kinh doanh này, nếu như bạn đang có ý định kinh doanh về cửa hàng máy photocopy.
Trước hết bạn cần nghiên cứu thị trường:
-Tìm hiểu khu vực cần thuê xem đã có cửa hàng photocopy nào ở đó chưa, quy mô của cửa hàng đó thế nào, diện tích và máy móc.
– Tham khảo bảng giá và cách tiếp cận khách hàng của họ.
– Đưa ra lợi thế kinh doanh của bạn nếu bạn làm ở đó. khi mà không có lợi thế nào hơn thì bạn nên chọn địa điểm khác để kinh doanh.
Sau khi đã nghiên cứu thị trường và chọn được địa điểm thì bạn cần phải đầu tư trang thiết bị, máy móc. cơ bản cần có như sau:
01 máy photocopy – Tuỳ theo khu vực mà nhu cầu mà bạn chọn máy photocopy cho phù hợp ,
01 máy in laser 
01 máy in màu khổ A4 hoặc A3: bạn có thể lựa chọn canon hoặc Epson.
01 máy xén giấy
một vài phụ kiện kèm theo…
Máy in, máy photo có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn. Để mua được máy chất lượng tốt mà giá cả lại hợp lý, bạn hãy tạo topic trên các diễn đàn xin ý kiến của những người đã làm thành công mô hình này. 
 
Hiện nay trên thị trường  nhiều công ty ngoài cung cấp máy mới, họ còn có cả máy cũ có bảo hành, các dịch vụ sửa chữa, cho thuê, cung cấp nguyên liệu…Bạn có thể tham khảo một số công ty sau:
 
1. Công ty TNHH Công nghệ Việt Số Hoá
 
Địa chỉ: 176 Ngô Gia Tự – Hải An- Hải Phòng
 
Điện thoại: 0313 50 20 50 – 0988 872 245
 
4/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here