Bảo dưỡng máy photocopy cần làm những gì?

0
293
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIỆT SỐ HOÁ
là công ty Chuyên bảo trì bảo dưỡng các loại máy photocopy toshiba, ricoh,canon, xerox … hàng đầu Hải Phòng. Chúng tôi chuyên ban may photocopy HẢI Phòng và cho thuê máy photocopy tại Hải Phòng giá rẻ nhất
Bảo dưỡng máy photocopy tại Hải Phòng

Có nhiều lý do được được đưa ra, tại sao phải bảo dưỡng máy photocopy, quy trình bảo dưỡng máy photocopy là làm những công việc gì?
 Máy photocopy khi được bảo dưỡng sẽ giúp máy luôn hoạt động tốt, êm và ổn định, chất lượng bản chụp cao và nâng cao tuổi thọ của máy cũng như thiết bị.

Ngoài ra khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. quý khách sẽ được hưởng 6 ưu đãi cơ bản sau:

 1. Lắp ráp cân chỉnh sửa chữa các hư hỏng miễn phí. trừ thay thế vật tư.
 2. Tư vấn, giúp máy hoạt động hiệu quả và tốt nhất.
 3. Luôn được theo dõi, thăm khám quá trình hoạt động kiểm tra máy đến  hết tuổi  thọ của máy
 4. Đội ngũ nhân viên giỏi và chuyên nghiệp được đào tạo từ chính những hãng sản xuất máy photocopy.
 5. Thay thế linh kiện, vật tư chính hãng.
 6. Khi máy lỗi, sẽ được chúng tôi báo giá trước khi thay thế.
Quy trình bảo dưỡng máy photocopy của Việt Số Hoá
Kiểm tra tình trạng máy:
– Báo cáo về sự có mặt của nhân viên với khách hàng
– Hỏi khách hàng về tình trạng hoạt động của máy trong thời gian gần đây, ghi lại thông tin vào sổ nhật ký của máy đó.
– Copy thử một vài bản để đánh giá tình trạng máy, khi có vấn đề thì kỹ thuật sẽ trực tiếp thông báo với người quản lý máy đó hoặc lãnh đạo phòng về tình trạng máy và giải thích cho khách hàng biết tại sao bị sự cố trên. Nếu máy hoạt động bình thường thì bắt đầu làm bảo dưỡng máy

2/ Tiến Hành Qui Trình Kỹ thuật Bảo Dưỡng Máy:  (Lưu ý : Trải tờ báo trước khi thực hiện).
Bước 1 : Vệ sinh bộ phận gương ( bao gồm các gương phản chiếu – gương đặt bản gốc – gương nạp bản gôc ) . Mở gương nạp bản gốc để làm vệ sinh sạch bụi “Buồng quét ảnh”. (Nếu thấy dơ), sau đó lắp gương lại.
– Chùi mặt gương nạp bản gốc; Chùi sạch bề mặt  (Nếu không có DF). Vệ sinh hệ thống nạp giấy bản gốc , bộ bánh xe nạp giấy . Sau đó lắp đặt lại cẩn thận .
Bước 2:   Vệ sinh bộ phận lấy ảnh bao gồm drum ( đậy drum kin khi vệ sinh tránh ánh sáng, nước), gạt mực , bộ từ , thanh sạc , cây tranfer ( hoặc cụm tranfer bell , gạt bell) , vệ sinh xung quanh khung của bộ phận lấy ảnh , quạt hút buồng quang . Đổ mực thải và kiểm tra mực trong máy . Sau đó lắp đặt lại cẩn thận .
Bước 3 :  Vệ sinh bộ phận sấy bao gồm ru lô sấy , ru lô ép , cò tách giấy bộ sấy , lò xo , thermistor , các miếng hướng giấy bộ sấy , kiểm tra cuộn giấy dầu coi còn hay ko nếu có . Sau đó lắp đặt lại cẩn thận .
Bước 4 :  Vệ sinh bộ phận lấy giấy bản sao gồm các khay giấy , bánh xe lấy giấy , đạn một chiều , khay tay .

 • Vệ sinh toàn bộ vỏ máy .
 • Cân chỉnh lại máy đến khi bản chụp đạt chất lượng. (Giữ lại 2 bản : 01 bản giao Khách hàng; 01 bản kẹp chung vào phiếu công tác để chứng minh kết quả công việc).
 • Kiểm tra kỹ lại lần cuối trước khi bàn giao : vị trí khổ giấy các khay giấy, dụng cụ trong quá trình bảo dưỡng, ốc vít trong quá trình tháo ráp…….

3/ Bàn Giao Và Nghiệm Thu :

 • Ghi nhận đầy đủ thông tin vào Biên Nhận Dịch Vụ; Ghi nhận rõ để thông báo tới Khách hàng về tình trạng máy trong “Tương lai gần”, giải thích rõ cho Khách hàng hiểu. (Như vật tư sắp hết tuổi thọ, hoặc một số đề xuất nếu có như chất lượng giấy, độ ẩm, môi trường đặt máy, nguồn điện, sử dụng kim kẹt giấy trong quá trình sao chụp, tình trạng nơi đặt máy có nhiều chuột, cũng như côn trùng…….vv làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy). Trong trường hợp cấp thiết và quan trọng đề xuất với Lãnh Đạo phòng : “Làm văn bản gởi đến Khách hàng”.
 • Ký nhận bàn giao và nghiệm thu giữa Kỹ thuật viên và Khách hàng vào phiếu ban may photocopy hai phong. ban may photocopycông tác. Trong trường hợp có đề xuất thì phải yêu cầu Khách hàng ký thêm vào ngay sau dòng đề xuất. (Để tránh các hiểu lầm giữa hai bên sau này).

Cảm ơn và chào khách hàng ra về. Nhớ không quên câu nói : “Bất cứ lúc nào Quý khách có yêu cầu xin vui lòng gọi ngay cho chúng tôi theo số Điện Thoại 0988 872 245  để được hỗ trợ tốt nhất.
 

Bảo dưỡng máy photocopy cần làm những gì?
2 (40%) 3 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here