6 lỗi thường gặp ở máy photocopy ricoh và cách khắc phục

0
216
Công ty TNHH Công nghệ Việt Số Hóa là đơn vị cho thuê máy photocopy và dịch vụ sửa chữa máy photocopy chuyên nghiệp, uy tín tại Hải Phòng, những kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm trong nghề sẽ chia sẻ những lỗi cơ bản về máy ricoh và cách khắc phục
1. Máy in Ricoh laser lỗi in có một vết đen chạy dọc

Nguyên nhân: Máy in Ricoh khi gặp phải lỗi này thường do gạt từ bị mực cô đặc bám chặt, hoặc có thể do gạt mực thu hồi bị hỏng.
Cách khắc phục: Nên vệ sinh gạt mực thường xuyên và nếu gạt mực hỏng phải thay gạt mực khác.
2. Máy in Ricoh laser lỗi in ra những chấm nhỏ

Nguyên nhân: Hiện tượng này xảy ra thường do trống ( Drum ) bị sứt mẻ bề mặt
Cách khắc phục: tốt nhất bạn nên thay trống mới để đảm bảo chất lượng bản in
3. Máy in Ricoh laser lỗi in đen toàn bản in

Nguyên nhân: Thông thường khi máy in bị thừa mực thu hồi sẽ dẫn đến tình trạng toàn bộ bản in bị đen
Cách khắc phục: Để tránh gặp phải lỗi này bạn nên đổ mực thu hồi và vệ sinh thường xuyên cho máy, vừa giúp kéo dài tuổi thọ cho máy in của bạn lại tránh được lỗi không đáng có.
4. Máy in Ricoh laser lỗi in vệt đen ngang bản in
Nguyên nhân: Do máy in bị hỏng cao su trung hòa điện tích hộp mực
Cách khắc phục: Bạn phải thay thế cao su trung hòa điện tích hộp mực cho máy in của bạn
5. Máy in Ricoh laser lỗi in chữ không nét, mờ và không đậm

Nguyên nhân: Khi máy in bị lỗi in chữ không nét, mờ và không đậm, có thể do gương phản xạ bị bẩn, do loại mực sử dụng không phù hợp hoặc có thể do gạt từ mất tính đàn hồi hay vỏ trục quá mòn
Cách khắc phục: Nên vệ sinh gương phản xạ nếu gương bị bẩn, hoặc thay gạt từ và vỏ trục nếu chúng đã được sử dụng quá lâu mà chưa được thay thế. Ngoài ra có một số máy in có chế độ tiết kiệm mực ( economy ), nếu chọn chế độ này máy sẽ in mờ hơn bình thường, bạn chỉ cần bỏ chọn economy (hay economode) là sẽ in đậm như bình thường.
6. Máy in Ricoh laser lỗi in máy in bị nhòe

Nguyên nhân: Khi máy in của bạn cho ra những bản in bị nhòe thì vấn đề thường là do giấy in có vấn đề như ẩm, mỏng, do đổ mực không đúng cách, hay sử dụng không đúng loại mực. Một số trường hợp khác có thể do trống máy in đã mua lâu nên khả năng trống cùa nó kém đi, do lô sấy không đủ nóng cũng có thể gây ra hiện tượng trên.
Cách khắc phục: Hãy kiểm tra loại giấy, chất lượng giấy cũng như mọi bộ phận máy in của bạn. nếu cần thiết có thể thay thế một số bộ phận cần thiết.
Ngoài ra các dòng máy in còn gặp phải những lỗi cơ bản khác mà bạn có thể tự sửa chữa như lỗi máy in bị kẹt giấy, lỗi máy in không hoạt động,…
6 lỗi thường gặp ở máy photocopy ricoh và cách khắc phục
1.5 (30%) 4 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here