Cách sửa máy photocopy bị mờ chữ

0
215
Trong quá trình sử dụng máy photocopy bạn sẽ có thể gặp tình trạng máy photocopy bị mờ, bản photocopy bị mờ hơn rất nhiều so với bản gốc.Tình trạng này sẽ khiến cho máy photocopy không đúng yêu cầu, công việc không hoàn thành. 
Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp máy photocopy và cho thuê máy photocopy hàng đầu tại Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc. Trong quá trình cung cấp dịch vụ chúng tôi đã gặp rất nhiều các câu hỏi từ phía khách hàng như:
Tại sao bản photo lại mờ 
Cách sửa máy photocopy bị mờ?
tang muc may photo toshiba
máy photocopy toshiba bị mờ
gạt từ máy photocopy
máy photocopy toshiba e720 bị mờ
may photo ricoh bị mờ
máy ricoh 1075 bị mờ
cách test mực máy photo ricoh
Cách tăng mực máy photocopy
Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng photocopy bị mờ chữ nhưng thường các nguyên nhân chủ yếu sau:
1. MÁY PHOTOCOPY MỜ DO GƯƠNG BỊ BẨN
          Nguyên nhân máy photocopy bị mờ bản chụp do gương phản xạ bị bám bụi bẩn. Khi máy photocopy hoạt động thì gương phản xạ sẽ quét hình ảnh từ bản gốc sau đó đưa dữ liệu vào trong máy và trả lại kết quả trên tia laser và đưa vào trống sau đó in lên trên giấy. nếu gương chụp bị bẩn thì dữ liệu đưa từ bản gốc vào sẽ không rõ vì thế bản copy sẽ bị mờ. Vì vậy để xử lý bệnh này bạn cần tháo kính ra vệ sinh lại. Bạn cần dùng khăn sạch để vệ sinh, cần vệ sinh cả đèn chụp nữa nếu có nước rửa kính thì càng tốt nó sẽ giúp cho gương được sáng bóng2. MÁY PHOTOCOPY MỜ DO MỰC KHÔNG ĐỦ CHẤT LƯỢNG
Mực máy photocopy kém chất lượng

Nếu mực máy photocopy bạn đổ không đúng chất lượng, hoặc không phù hợp với loại máy, mực kém chất lượng bì pha nhiều tạp chất…cũng sẽ xảy ra hiện tượng photocopy bị mờ. Để xử lý tình trạng này bạn cần đổ hết mực ở trong bình mực ra sau đó chạy xả hết mực cũ còn trong máy photocopy. Rồi đổ mực mới đủ chất lượng vào.


3. MÁY PHOTOCOPY MỜ DO CỤM TỪ LỖI.
Nếu hộp từ của bạn bị lỗi sẽ dẫn đến tình trạng chảy từ, từ trong hộp từ sẽ hết và nó sẽ sinh ra hiện tượng thiếu từ, chữ sẽ bị mờ. Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra kỹ lại hộp từ xem bị lỗi ở linh kiện nào, có thể bị hỏng lá lúa, hoặc bạc từ bị hỏng. sau khi thay thế linh kiện bạn cần đổ thêm bột từ vào.
Trên đây là 3 lỗi cơ bản dẫn đến hiện tượng photo bị mờ. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mờ chữ. có thể là do bo mạch bị hư…Nếu bạn tự xử lý thì cần chú ý cẩn thận để tránh trường hợp làm hỏng các linh kiện khác.

Nếu quý khách đã tự khắc phục nhưng không hết tình trạng photocopy chữ bi mờ thì xin liên hệ với Việt Số Hóa Copier 0981.669.996  để chúng tôi trợ giúp quý khách khắc phục tình trạng mờ chữ
Cách sửa máy photocopy bị mờ chữ
2.3 (45%) 4 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here