Máy photocopy có ảnh hưởng tới sức khỏe?

0
555

Dùng máy photocopy có hại đến sức khỏe không?

Câu hỏi: Gia đình tôi đã mở quán photocopy và trực tiếp đứng máy trên 5 năm. Nhưng thời gian gần đây tôi và vợ tôi thường cảm thấy chóng mặt và đau đầu. Có người đã khuyên chúng tôi không nên tiếp tục kinh doanh nghề này nữa vì máy photocopy rất có hại cho sức khỏe do có khí độc từ máy photocopy thải ra. Xin hỏi điều trên có đúng không? Xin được tư vấn (Hoàng minh Hải – Quận Lê Chân Hải Phòng.)

Trả lời:

Chào Bạn Hải! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty VIệt Số Hóa. Chúng tôi đã gửi câu hỏi của bạn đến GS Lê Huy Bá, Trung tâm sinh thái và môi trường có câu trả lời cho bạn cũng như mọi người có quan tâm vấn đề này như sau:

tác hại của máy photocopy
  • Máy photocopy được sử dụng dựa vào nguyên lý lợi dụng điện xung áp cực cao để phóng điện, và ánh sáng tác dụng hình thành phần in kín để photocopy tài liệu, Khi sử dụng máy, đèn thủy ngân cao áp, hoặc tia lửa điện có tác dụng biến đổi oxy trong không khí thành ozon.
  • Theo kết quả nghiên cứu thì cơ thể con người rất nhạy cảm với khí ozon, Nếu như bạn làm việc trong môi trường có khí ozon vượt quá 10mg/m3    mà không có dụng cụ hay đồ dùng bảo vệ sẽ làm phổi tồn đọng một lượng khí ozon lớn và dẫn đến các bệnh liên quan đến phổi, Phổi sẽ bị nhiễm độc và nếu để theo thời gian dài sẽ dẫn đến các bệnh liên quan đến đường hô hấp: ho, khó thở, khô họng. Nếu ở mức nặng sẽ dẫn đến các bệnh thần kinh như đau đầu, chóng mặt, mắt mờ, giảm khả năng miễn dịch.
  • Máy photocopy ngày nay càng trở lên phổ biến, lợi ích của máy photocopy mang lại là điều không thể phủ nhận. Nó giúp cho công việc của chúng ta nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.tuy nhiên vì những tác hại của nó mang đến thì bạn cần có những biện pháp bảo vệ hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.Các biện pháp để phòng chống tác hại của máy photocopy đối với mọi người là:
  • Để máy photocopy ở vị trí thông thoáng nhất của văn phòng, hay cửa hàng
  • Đeo khẩu trang khi sử dụng máy photocopy
  • Không nên đứng quá gần máy photocopy
  • Không nên sử dụng máy photocopy quá lâu (sử dụng 30 phút nên nghỉ máy 1 chút)

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu được và các biện pháp cần tránh để giúp bạn làm việc an toàn và hiệu quả hơn! Cảm ơn các bạn

Các câu hỏi liên quan:

Máy photocopy có độc không ?

tác hại của máy photo đối với bà bầu?

Tác hại của máy in

Ngồi gần máy photocopy có hại không?

tia laser có ảnh hưởng đến thai nhi

2.3/5 - (6 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here