6 Lưu ý cho người mới sử dụng máy photocopy

0
614
máy photocopy kẹt giấy
máy photocopy kẹt giấy

Thật phiền phức nếu như máy photocopy suốt ngày gặp lỗi. Việc này sẽ làm giảm năng xuất cũng như hiệu quả công việc của bạn. Vậy làm thế nào để máy luôn được hoạt động trơn tru, 6 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề trên.

  1. Giấy photocopy không được để ẩm

Độ ẩm cao khiến cho giấy bị mềm đi, và sẽ dễ bị nhàu nát. Khi sử dụng máy photocopy bạn cần chọn loại giấy khô, dày và đủ định lượng. Giấy nên để vào thùng giấy hoặc hộp kín cách xa mặt đất hoặc nơi ẩm ướt. để tránh không khí ẩm làm ẩm giấy. Nếu giấy bị ẩm khi photocopy sẽ gặp phải trường hợp kẹt giấy do qua sấy nhiệt độ cao sẽ làm cong tờ giấy và giấy sẽ bị kẹt lại ở trên sấy. Cũng có thể giấy không thể kéo được lên từ bộ phận lấy giấy. Các bạn cần lưu ý kỹ nhé

2. Chọn giấy in bằng phẳng, đủ định lượng

Khi đưa giấy vào khay chứa giấy máy photocopy bạn cần lựa chọn và kiểm tra kỹ lại giấy, chọn giấy có định lượng từ 70 gsm trở lên.  sắp xếp cho giấy luôn bằng phẳng và không bị gấp mép. đặc biệt những tờ giấy bị ẩm mốc lên bỏ ra ngoài. Nếu photocopy nhiều thì bạn cho nhiều giấy vào để tránh việc phải thêm giấy trong quá trình photocopy. Nếu sử dụng giấy kém chất lượng thì bênh cạnh việc ảnh hưởng đến công việc mà còn làm hư hại đến máy photocopy.

3. Xử lý khi giấy bị kẹt trong máy photocopy

Nếu như bạn đang sử dụng mà giấy bị kẹt trong máy thì bạn cần xem kỹ nguyên nhân của nó là gì. Nếu lý do là giấy ẩm ướt hoặc rách bạn cần đưa giấy khác vào rồi sau đó mới sử dung chứ không nên bỏ giấy kẹt ra rồi sử dụng luôn. Khi bị kẹt giấy chúng ta sẽ phải tốn khá nhiều giấy mà giấy khi bị kẹt thì không thể sử dụng lại được. Điều đó sẽ làm tăng chi phí phát sinh đang kể.

máy photocopy kẹt giấy
máy photocopy kẹt giấy

4. Không nên để quá nhiều giấy trong khay giấy

Khi sử dụng máy photocopy bạn cần kiểm tra xem trong máy photocopy các khay giấy đã có giấy chưa. Nếu như đã có giấy thì kiểm tra xem khay giấy nào đầy quá thì bỏ bớt ra. Điều này sẽ giúp cho khay giấy không bị nặng dẫn đến gãy khay giấy, và cũng làm cho bộ phận lấy giấy đưa lên photocopy được dễ dàng hơn.

5.Để máy photocopy ở chế độ tiết kiệm điện

Máy photocopy cũng giống như con người, sau quá trình làm việc bạn cần cho máy photocopy được nghỉ ngơi, Điều này giúp cho chúng ta tiết kiệm điện và làm tăng tuổi thọ của máy. Vì thế sau khi sử dụng xong bạn nên nhớ để về chế độ nghỉ để cho máy nghỉ ngơi nhé.

Hy vọng rằng với 5 lưu ý nhỏ trên phần nào sẽ giúp bạn giải quyết được các vướng mắc cho mình, khi mới sử dụng máy photocopy lần đầu. Chúc các bạn thành công.

 

3/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here