Cách sửa lỗi không in được qua mạng trên máy photocopy

0
666
Cách cấu hình máy photocopy

Máy photocopy là một thiết bị văn phòng đóng vai trò quan trọng với mỗi văn phòng, doanh nghiệp. Và hầu hết các máy photocopy hiện nay đều có chức năng in ấn qua mạng.Hiện nay, sử dụng in từ các thiết bị di động như điện thoại, laptop, máy tính bảng… hết sức phổ biến. Các thiết bị này thường không sử dụng chức năng in bằng kết nối có dây như các thiết bị khác mà dùng kết nối không dây wifi. Nếu như một ngày đẹp trời bỗng nhiên bạn không in được qua mạng trên máy photocopy của mình thì hãy cùng xem hướng dẫn dưới đây để khắc phục sự cố nhé!

Cách cấu hình máy photocopy
Cách cấu hình máy photocopy

Nguyên nhân không in được qua mạng trên máy photocopy

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy photocopy không in được. Tuy nhiên sẽ có 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi này bạn cần kiểm tra:

  • Do máy photocopy không kết nối với máy tính (Kiểm tra kết nối mạng).
  • Do Cấu hình trên máy photocopy chưa chuẩn
  • Lỗi driver máy photocopy

Cách sửa lỗi không in được qua mạng trên máy photocopy

KIỂM TRA LẠI KẾT NỐI MẠNG

Để chức năng in hoạt động, máy photocopy và thiết bị như điện thoại, laptop của bạn cần phải có cùng một kết nối mạng. Một số nhầm lẫn ví dụ như bạn đang kết nối với một hệ thống wifi khác hoặc đường dây mạng của máy photocopy bị trục trặc, không sang đèn…

Kiểm tra kết nối mạng trên thiết bị di động và trên máy photocopy là bước đầu tiên cần làm.

CẤU HÌNH MÁY PHOTOCOPY

Nếu kết nối của bạn bình thường thì hãy kiểm tra trên máy photocopy. Đầu tiên kiểm tra địa chỉ IP đã được cấu hình đúng chưa.

Có thể khởi động lại máy photocopy rồi thử in lần nữa.

LỖI DRIVER MÁY PHOTOCOPY

Có thể driver bạn cài đã lỗi thời hoặc không tương thích. Thử xóa driver cũ, cài lại bản mới rồi sau đó khởi động lại thiết bị.

LIÊN HỆ VỚI DỊCH VỤ HOẶC BẢO HÀNH

Nếu đã thực hiện các bước trên nhưng vẫn không in được, tốt nhất nên liên hệ các trung tâm dịch vụ hoặc bảo hành của máy photocopy để hổ trợ tốt hơn.

Việt Số Hóa là đơn vị bán, cho thuê, sửa chữa máy photocopy tại Hải Phòng – Hotline 0981.669.996

4/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here