Giấy dùng cho máy photocopy có tiêu chuẩn gì không?

0
288
Lựa chọn giấy cho máy photocopy
Lựa chọn giấy cho máy photocopy

Giấy in, hay giấy photocopy được dùng trong nghành in ấn được thể hiện chất lượng khi chúng ta in ấn tài liệu, giấy có chất lượng tốt thì bản in sẽ đẹp và sắc nét. ngược lại giấy chất lượng kém không đạt tiêu chuẩn về định lượng, kích thước, chất liệu giấy, độ trắng giấy thì sẽ làm hư hại đến máy photocopy. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về giấy photocopy được dùng để photo dành cho máy photocopy.

Lựa chọn giấy cho máy photocopy
Lựa chọn giấy cho máy photocopy

Không nên xem nhẹ việc sử dụng giấy cho máy photocopy.

Điều căn bản trong chúng ta ai cũng có thể hiểu giấy là nguyên liệu để tạo ra các thành phẩm trong quá trình photocopy. Tất cả các hình ảnh, văn bản khi photocopy qua gương được đưa đến trống máy photocopy rồi sau đó in lên trên bề mặt giấy. Vì thế nếu giấy không trắng thì bản in sẽ không được sáng. Nếu giấy quá mỏng thì giấy khó mà đưa lên được từ khay chứa giấy, hoặc giấy mỏng khi đi qua lô sấy, Sức nó của nó có thể làm giấy bị cong lên và làm cho giấy bị kẹt lại trong máy photocopy.

Chọn giấy thế nào để đạt tiêu chuẩn cho máy photocopy.

Tùy vào nhu cầu photocopy cụ thể mà chúng ta có thể lựa chọn loại giấy cho phù hợp. Sau đây là tiêu chuẩn giấy dùng cho máy photocopy mà các cơ sở cung cấp dịch vụ

  • Về độ sáng: Giấy cần đảm bảo có độ sáng từ 84- 100 của quang phổ nhằm đảm bảo sự tương phản lớn giữa mực in và bề mặt giấy, giúp người dùng dễ đọc thông tin hơn.
  • Về độ dày: Ít nhất giấy phải đảm bảo từ 70Gram trở lên để không gây ra tình trạng bị cong, quăn hoặc quá ẩm làm kẹt giấy khi tiến hành sao chép.

Ngoài ra, tùy vào kích thước các khổ giấy sử dụng cho mục đích khác nhau cũng có những quy định cụ thể. Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu chi tiết hơn, xin liên hệ với Việt Số Hóa- đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy uy tín trên toàn quốc để được tư vấn, cung cấp đầy đủ hơn.

Giấy dùng cho máy photocopy có tiêu chuẩn gì không?
3.8 (75%) 4 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here