Thuê máy photocopy thay vì mua thiết bị công – xu thế mới

0
834

Đây là ý kiến của Ông Trần Vĩnh Tuyến – P Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh. trong phiên họp về “Báo cáo về nguồn vốn đầu tư dành cho 7 chương trình đột phá của thành Phố”

       Theo ông Tuyến nên xem xét lại việc đi thuê các loại thiết bị công có thể kể đến là xe con. Thay vì thành phố đầu tư xe mới cho cán bộ thì có thể sử dụng một phần của số tiền đó để thuê xe. Việc này sẽ không tốn tiền bảo trì. Ông cũng khẳng định từ nhi làm Phó chủ tịch đến nay ông chưa đề xuất chưa xe lần nào.
Không riêng với xe ô tô mà ông cho rằng các thiết bị máy văn phòng như máy photocopy, hay máy in cũng có thể hoặc nên sử dụng phương thức này. Ông đưa dẫn chứng, Đối với dịch vụ thuê máy photocopy chỉ phải mất tiền hàng tháng, kiểm tra được chi phí phát sinh hàng tháng. Quản lý rất hiệu quả. Vấn đề sửa chữa, đổ mực, hay vệ sinh máy móc đã có đơn vị cho thuê họ chịu trách nhiệm

      Với việc đầu tư công như hiện nay, nếu mua một chiếc máy photocopy về sử dụng có khi chỉ vài tháng là lỗi thời. hoặc cũng như một chiếc điện thoại cũng thế vừa ra Iphone 7 mua được nó thì họ đã ra đến phiên bản 8 hay 9 rồi.

Ở cuộc họp này ông Tuyển yêu cầu tất cả các sở ban ngành phải báo cáo đầy đủ, cụ thể và chi tiết các hình thức tiết kiệm cho đơn vị mình, chứ không phải chỉ báo cáo các số liệu.

Trong khi đó, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TP nhận định rằng tới đây tỉ lệ điều tiết ngân sách từ TƯ cho TP sẽ giảm, trong khi nguồn vốn vay ODA cũng ngày càng khó khăn với thời gian vay ngắn, lãi suất cao hơn.

Vì thế, ngoài việc hạn chế tối đa chi ngân sách và tìm cách để kêu gọi đầu tư từ nguồn xã hội hóa trong thời gian tới, ông Hoan cũng mong Trung ương thấy được cái khó của TP để hỗ trợ cho TP phát triển.

PS: Nếu bạn là doanh nghiệp, công ty, hay cơ quan trường học, UBND hãy lựa chọn ngay dịch vụ cho thuê máy photocopy. Dịch vụ này sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp bạn. Công ty Việt Số Hóa là công ty Duy nhất tại Hải Phòng cung cấp dịch vụ này chuyên nghiệp – Uy tín và giá rẻ nhất. gọi ngay để chúng tôi tư vấn giúp bạn : 0981.669.996 Mr Quang Anh

1.3/5 - (3 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here