Sự khác biệt giữa thuê máy photocopy và mua máy photocopy

0
331

Có nhiều Quan niệm sai lầm về việc đầu tư vào một thiết bị mới như máy photocopy hoặc máy in đa năng là đắt tiền. Nhiều chủ doanh nghiệp không biết rằng ngoài việc mua máy photocopy, họ cũng có thể chọn thuê một chiếc máy photocopy. Ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn tóm tắt về mua máy photocopy so với cho thuê máy photocopy.

Mua máy photocopy 

Khi bạn mua máy photocopy, bạn có tùy chọn thanh toán mở rộng với các điều khoản thanh toán linh hoạt. Không có chi phí vốn. Bạn không phải trả chi phí của máy trả trước. Bạn có thể chọn bất cứ nơi nào từ 12-64 tháng thuê. Chương trình thanh toán cho phép bạn dễ dàng quản lý tiền của bạn trong khi được khấu trừ 100% thuế. Bạn có thể đòi lại toàn bộ khoản thanh toán của mình hàng quý. Có một lựa chọn FMV trong cho thuê. FMV là viết tắt của Fair Market Value. Vào cuối hợp đồng thuê, khách hàng có tùy chọn mua máy tại Giá trị thị trường hợp lý tại thời điểm đó. Máy cần được thẩm định để xác định giá trị của nó. Điều này được xác định bởi bên cho thuê.

Bạn có thể tránh sử dụng vốn của bạn một cách không cần thiết thông qua việc cho thuê. Bạn có thể đầu tư vào các dự án có lợi hơn nếu bạn thuê vì bạn có thể tiết kiệm tiền của mình tốt hơn. Các hạn mức tín dụng hiện tại của bạn có thể vẫn nguyên vẹn.

Nó cũng là thuế hiệu quả. Các khoản thanh toán tiền thuê nhà của bạn có thể được khấu trừ từ lợi nhuận chịu thuế của bạn nếu bạn đang trả thuế doanh nghiệp. Điều này làm giảm chi phí ròng cho thuê thiết bị của bạn. Khi bạn mua, bạn có thể yêu cầu 40% giá mua so với thuế trong năm đầu tiên. Sau đó, bạn có thể yêu cầu 25% số dư chưa thanh toán. Khi bạn thuê, bạn không phải trả chi phí của thiết bị ngay lập tức để bạn có thể đòi lại mọi thứ bạn phải trả trên cơ sở “thanh toán”, hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Nhược điểm

Khách hàng có thể cần phải ký một thỏa thuận 3-5 năm. Họ cũng có thể bị tính phí đáng kể trong trường hợp họ muốn thay đổi thiết bị của họ hoặc chấm dứt hợp đồng của họ. Hợp đồng cho thuê cũng không linh hoạt.

Nếu công ty của bạn đóng cửa hoặc bạn cần nâng cấp hoặc hạ cấp máy của mình, bạn có thể bị gánh nặng với các khoản thanh toán cho thuê cho đến khi bạn hoàn thành hợp đồng của mình.

Cho thuê

Cho thuê thực sự là một chút tương tự như cho thuê mặc dù họ là linh hoạt hơn. Sự khác biệt chính là khung thời gian liên quan. Cho thuê thường là trên cơ sở hàng tháng. Việc thuê công ty cũng có thể nâng cấp hoặc hạ cấp thiết bị của họ khi cần thiết. Họ cũng có thể hủy bỏ thỏa thuận của họ miễn là họ đưa ra thông báo trước, thường là 30 ngày. Điều này là tuyệt vời bởi vì với những tiến bộ trong công nghệ, máy photocopy mới nhất hiện nay có thể được coi là lỗi thời vào năm tới. Một công ty sở hữu máy của mình chỉ có thể nâng cấp bằng cách xử lý hoặc tái đầu tư tài sản hiện có của họ. Một số nhà cung cấp bao gồm các quy định để giao dịch lên mô hình cao hơn. Bạn có quyền tự do nâng cấp mà không cần mua một cái mới.

Hợp đồng thuê nhà của bạn sẽ bao gồm dịch vụ cộng với các bộ phận và nguồn cung cấp. Điều đó có nghĩa là không có chi phí sửa chữa bất ngờ. Đôi khi hợp đồng cũng bao gồm thay thế mực in. Bạn sẽ bao gồm các chi phí giấy và chủ yếu, tất nhiên.

Việc bảo trì và sửa chữa không phải là vấn đề. Khi bạn gọi cho nhà cung cấp của bạn để được giúp đỡ, một kỹ sư thường sẽ đến trong vòng vài giờ. Một đảm bảo ngày hôm sau cũng thường được cung cấp.

việc cho phép công ty sử dụng một máy photocopy tốt hơn, tinh vi hơn những gì họ có thể thực sự đủ khả năng. Bạn có thể đặt mua MFP mới nhất mà không phải lo lắng về giá cả.

Cho thuê cũng có thể mang lại lợi ích kinh doanh mới rất nhiều. Họ có thể sử dụng vốn hạn chế của họ để đầu tư vào những thứ quan trọng hơn và đồng thời, có thể có các thiết bị họ cần để thực hiện các công việc hàng ngày của họ.

Cho thuê máy photocopy cho phép bạn theo kịp các xu hướng công nghệ mới nhất và tận hưởng lợi thế lớn nhất với rủi ro và chi phí thấp hơn.

Nhược điểm

Theo thời gian, việc thuê máy photocopy đắt hơn mua một mô hình tốt hoàn toàn. Các điều khoản thanh toán cũng cao hơn cho thuê vì thỏa thuận ngắn hơn. Mặc dù đắt hơn, nếu bạn không chắc chắn 100% rằng bạn sẽ sử dụng một chiếc máy hoàn toàn mới trong một thời gian dài, việc cho thuê là một lựa chọn tốt hơn.

Tôi có nên thuê hay cho thuê?

Đây là một câu hỏi khó trả lời. Thông thường, bạn nên thuê máy photocopy nếu bạn tin rằng bạn có thể thanh toán phí thuê hàng tháng theo thời gian mỗi tháng trong suốt thời gian thỏa thuận của bạn. Cho thuê cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn đang cố gắng để bảo tồn vốn của bạn.

Cho thuê là tuyệt vời nếu bạn chắc chắn rằng bạn chỉ cần một máy photocopy trong một thời gian ngắn. Nó là phổ biến cho các công ty làm việc trên cơ sở dự án. Nó bao gồm phí thuê hàng tháng bao gồm số trang được xác định trước hoặc khối lượng sao chép, bộ phận, nhân công, dịch vụ, mực in, v.v. Bạn có thể bị tính phí giao hàng và nhận hàng.

Từ quan điểm thuế, hãy tham khảo ý kiến ​​kế toán của bạn để xác định hình thức thanh toán tốt nhất mà bạn có thể nhận được là hiệu quả nhất về chi phí.

Khi nào tôi KHÔNG nên thuê máy photocopy?

Nếu bạn có một doanh nghiệp mới và bạn lo lắng về sự tồn tại lâu dài, việc cho thuê có thể không có ý nghĩa. Hãy nhớ rằng bạn sẽ bị ràng buộc với một hợp đồng dài hạn gần như không thể phá vỡ. Bạn cũng có thể gặp khó khăn khi nhận được phê duyệt từ ngân hàng cho thuê. Nếu bạn tạo ra ít hơn 700 bản sao mỗi tháng, việc nhập hợp đồng thuê nhà cũng không có ý nghĩa. Bạn chỉ nên cân nhắc việc mua một máy in đa chức năng để làm việc hàng ngày.

Thời gian thuê trung bình là bao nhiêu?

Sau đây là các thuật ngữ phổ biến nhất (tính theo tháng):

  • 12
  • 24
  • 36
  • 39
  • 48
  • 60
  • 63

36 tháng là phổ biến nhất trong số các công ty.

Ai lấy thiết bị vào cuối hợp đồng?

Thiết bị vẫn thuộc về nhà cung cấp của bạn.

Làm cách nào để thoát khỏi hợp đồng?

Trước khi quyết định rút khỏi hợp đồng, hãy nhớ xem xét kỹ hợp đồng của bạn ngay từ đầu, trước khi bạn ký hợp đồng. Nó có thể vô cùng khó khăn để phá vỡ nếu bạn không thể trả lệ phí hàng tháng.

Bạn nên xem ra cho gia hạn tự động. Hầu hết các công ty cho thuê tự động gia hạn hợp đồng của bạn. Bạn cũng nên biết cửa sổ của bạn cơ hội để có được ra khỏi hợp đồng thuê. Điều này là quan trọng để bạn không gia hạn hợp đồng trước khi thực sự cần.

Lập hóa đơn hợp đồng bảo trì của bạn riêng với chính máy. Bạn có thể bị ràng buộc với máy hoàn toàn bởi vì thỏa thuận bảo trì của bạn kéo dài trong một thời gian dài. Điều này có thể là một vấn đề nếu đơn vị của bạn đã trở nên lỗi thời hoặc không còn hoạt động đúng cách nữa.

Nếu thậm chí có một cơ hội nhỏ mà bạn có thể muốn thoát ra khỏi hợp đồng thuê, hãy chọn thuê hoặc thay thế một mô hình đã sử dụng.

Tôi cần biết thông tin gì để so sánh các hợp đồng?

Có một vài điều bạn cần phải biết trước khi nói chuyện với một nhà cung cấp. Đầu tiên, khối lượng bản sao của bạn. Hợp đồng cho thuê thay đổi từ 5.000 đến 50.000 trang trở lên. Nếu nhu cầu của bạn không thuộc nhóm này, bạn nên cân nhắc thuê một mô hình nhỏ hơn hoặc mua một mô hình lớn hơn hoàn toàn.

Bạn có loại tổ chức nào? Các công ty cho thuê có thể giảm giá cho các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức từ thiện và các cơ quan chính phủ và một số ngành dịch vụ công cộng. Đề cập đến công ty cho thuê như bạn có thể nhận được một thỏa thuận tốt hơn.

Bạn cũng nên có một danh sách mong muốn của các tính năng bạn cần như in hai mặt, nạp tài liệu tự động, vv và các tính năng hoàn thiện như đóng ghim. Bạn cũng nên đề cập đến nếu bạn muốn có một máy in đa năng có khả năng quét, fax hoặc gửi email.

 

2/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here