Nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy photocopy Ricoh bị xạm nền

0
646
Lỗi máy photocopy ricoh bị xạm nền

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy photocopy Ricoh bị xạm nền

Nếu bạn gặp sự cố máy photocopy Ricoh bị xạm nền, đen nền đây là một lỗi rất phổ biến của các dòng máy photocopy ricoh. Bạn có thể nhận biết bằng cách: Khi bạn sử dụng máy để photo, in ấn, thì kết quả bản chụp hoặc bản in bị xạm một phần hay có thể toàn bộ trang giấy, khi in thử test bản counter thì logo Ricoh hiển thị rất đậm.

Lỗi máy photocopy ricoh bị xạm nền

Có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi xám nền ở máy photo Ricoh, các lỗi thường gặp có thể do mực như nạp không đúng mực, lúc nạp mực bạn không vệ sinh sạch mực cũ; trục từ không tương thích với mực hay các linh kiện như trống, bộ từ,… trục trặc dẫn tới máy photocopy Ricoh bị xạm nền bản chụp.

Nguyên nhân máy photocopy Ricoh bị lỗi xạm nền

➥ Máy photocopy bị lỗi do thừa mực.

➥ Máy photocopy có bị thiếu từ không.

➥ Linh kiện máy photocopy bị lỗi có thể do: Trống máy photocopy bị mòn hoặc xước, trục cao áp bị lỗi

Cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị lỗi xạm nền

Các bạn có thể từng bước khắc phục lỗi như sau:

➥ Bỏ ống mực trong máy photocopy ra rồi chạy xả khoảng vài chục tờ rồi kiểm tra kết quả

➥ Bổ sung thêm từ nếu bị thiếu

➥ Thay thế linh kiện tương thích

Ngoài ra, bạn có thể vào mã code để sửa lỗi, cụ thể như sau:

Bước 1: Nhấn vàng (clear mode) + 107 + đỏ (stop clear) và giữ cho đến khi hiện ra bảng SP Mode thì bỏ tay ra ➥ nhấn tiếp SP copy trên màn hình hiển thị.

Bước 2: Sau đó bạn nhấn trên bàn phím số mã 2209 rồi nhấn phím # trên bàn phím ➥ mặc định máy cấp là 60mg ➥ nên cấp nên 550 hoặc cao hơn ➥ sau đó xả bớt mực trong máy đi bằng cách chụp ảnh mở mặt kính.

Bước 3: Sau đó bạn nhấn trên bàn phím số mã 2508 rồi nhấn phím # trên bàn phím ➥ sau đó nhấn tiếp Execer ➥ tiếp tục tắt máy khoảng 10 giây sau đó để máy set lại trống mực.

Với những chia sẻ thiết thực qua bài viết trên đây, hy vọng các bạn đã có thể biết được Nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy photocopy Ricoh bị xạm nền một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bạn có thể tự sửa lỗi này ở máy Ricoh nếu biết được nguyên nhân gây lỗi của nó, tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa có nhiều hiểu biết về linh kiện trong máy photo cũng như chưa có kinh nghiệm sửa máy photo, thì đừng ngần ngại hãy gọi cho Việt Số Hóa chúng tôi theo số Hotline 0981.669.996 để được tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình, xử lý nhanh chóng nhất, giúp tránh làm hỏng máy photo cũng như mất thêm chi phí sửa chữa cho máy không hề nhỏ.

 

2.1/5 - (13 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here