Tăng nhiệt độ sấy máy ricoh 5002

0
611
Cách chỉnh nhiệt máy ricoh 5002
Cách chỉnh nhiệt máy ricoh 5002

Khi sử dụng máy photocopy Ricoh MP 5002 bị lỗi sống chữ hoặc bị vết mực bạn cần sử lý theo hướng dẫn sau đây:

Cách chỉnh nhiệt máy ricoh 5002
Cách chỉnh nhiệt máy ricoh 5002

Nguyên lý hoạt động cũng như quá trình vận hành của bộ phận sấy trong máy photocopy RICOH 5002

Như chúng tôi đã trình bày phía trên, hướng khắc phục tình trạng in hay photo chữ không bám vào giấy mà hay bị bay mất, hay photo giấy chạy đến bộ phận lô sấy bị kẹt đó là chỉnh nhiệt độ lô sấy trên máy photo. Vậy lô sấy trên máy photocopy Ricoh làm nhiệm vụ, chức năng gì cũng như nguyên lý hoạt động như thế nào?

Đối với tất cả các máy hiện nay không riêng gì máy photocopy chúng đều có các nguyên lý và cách thức hoạt động. Bộ phận sấy trong máy photocopy của máy photo cũng thế. chúng cũng có nguyên lý hoạt động riêng.Dưới đây là nguyên lý hoạt động của máy photo RICOH

  • Mỗi lần chúng ta khởi động máy photocopy lên là tất cả các bộ phận khác tương thích của máy photocopy cũng đều được kích hoạt và khởi động theo đó, khi đó bộ phận sấy sau khi máy được khởi động cũng bắt đầu tăng nhiệt độ và nóng dần lên.
  • Lúc này, các điều khiển, senser nhiệt cũng bắt đầu hoạt động và đo nhiệt độ của bộ phận sấy. Nhiệt độ cứ bắt đầu tăng dần lên. Sau khi bộ phận sấy đạt đúng nhiệt độ phù hợp, thông thường nhiệt độ chuẩn sẽ đạt ở mức 150 – 195ºC thì máy photocopy sẽ tiến hành cho phép chúng ta photo, in ấn.
  • Sau khi quá trình khởi động xong, nhiệt độ đạt mức Standby rồi thì tín hiệu của Control Thermistor sẽ bắt đầu được gửi về bộ phận Main Roard. Sau khi nhận được thông tin gửi về, Main Roard sẽ tiến hành điều khiển SSRđể tắt đèn Sub Heater. Lúc này, chỉ còn đèn Main Heater làm việc và nó sẽ đảm bảo nhiệt độ của dàn sấy duy trì quanh nhiệt độ standby (194ºC) kể cả trong quá trình sao chụp nhiệt độ của dàn sấy bị suy giảm thì đèn Main Heater vẫn sẽ được bật sáng để bù lại nhiệt độ đã mất đi.
  • Một lưu ý quan trọng, nếu chúng ta không sử dụng máy photo trong thời gian quá 5 phút thì nhiệt độ Ready (186ºC), lúc này máy đang ở chế độ Energy Save và khi ta thực hiện sao chụp thì nhiệt độ của dàn sấy của máy lại được tăng dần tới nhiệt độ Standby.

Qua những chia sẻ trên, các bạn đã hiểu được nguyên lý hoạt động của lô sấy trên máy photo Ricoh, đơn giản, dễ hiểu đúng không nào!

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ lô sấy ở máy photocopy Ricoh 5002

Hiểu được công dụng cũng như nguyên lý hoạt động của bộ phận lô sấy trên máy photocopy Ricoh thì chúng ta mới có thể tiến hành điều chỉnh nhiệt độ lô sấy trên máy photo nhằm khắc phục tình trạng chữ không bám vào giấy in hay chữ bị bay mất,… Các bước thực hiện đơn giản, nhanh chóng theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Chúng ta tiến hành nhấn và giữ C clear (vàng) +1+0+7 nhấn và giữ C stop (đỏ) khoảng 5 giây, cho đến khi máy vào màn hình SP mode.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn chọn Copy Sp.

Bước 3: Nhấn trên bàn phím số: 1+1+0+5, sau đó nhấn # để vào code.

Bước 4: Các bạn lưu ý trên màn hình lúc này sẽ hiển thị nhiệt độ mặc định của nhà sản xuất ở bên dưới, phần trên là nhiệt độ điều chỉnh của chúng ta. Các bạn tiến hành điều chỉnh phần thông số ở trên đó sao cho phù hợp. Sau khi điều chỉnh nhiệt độ xong, các bạn tiến hành nhấn (#) để lưu và thoát.

Bước 5: Sau khi thực hiện xong bước 4, các bạn tiến hành thoát hết chương trình và khởi động lại máy photocopy Ricoh của mình để nhận nhiệt độ mới và kiểm tra lại xem máy in, photo cho kết quả mực bình thường chưa nhé.

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực qua bài viết Cách chỉnh nhiệt độ sấy máy photocopy Ricoh trên đây, các bạn đã biết được cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photocopy Ricoh nhanh chóng nhất ngay tại nhà, tại văn phòng làm việc của mình giúp tránh sự cố chữ bị bay hay chữ không bám mực trên mặt giấy khi in, mà không phải mất công liên hệ các đơn vị sửa chữa máy photocopy cho tốn phí. Chúc các bạn thực hiện chỉnh lô sấy máy photo Ricoh thành công cũng như có thêm cho mình nhiều trải nghiệm thú vị!

 

2.9/5 - (8 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here