Cách scan máy photocopy Ricoh đơn giản nhất

0
1099

Để hiểu và làm được scan trên máy photocopy ricoh đơn giản sẽ giúp bạn có được file tài liệu hay file ảnh với độ sắc nét và chất lượng hình ảnh cao. Ở bài viết này kỹ thuật viên Việt Số Hóa sẽ hướng dẫn bạn cách để scan một tài liệu nhanh chóng và đơn giản nhất từ máy photocopy ricoh.

Để thực hiện scan trên dòng máy photocopy Ricoh, chúng ta thực hiện theo 4 bước sau (Cách này chúng ta lấy file scan trên web local của máy photocopy):

Bước 1: Đặt bản gốc ngay ngắn trên màn hình máy photocopy -> Chọn phím Scanner trên màn hình điều khiển cảm ứng.

Bước 2: Chọn Store File trên màn hình cảm ứng-> Bấm chọn Store Only để đặt lệnh chỉ scan bản gốc bạn vừa đặt trên màn hình

Cách cài scan máy photocopy ricoh

Bước 3: Bạn nên đổi tên file cho dễ nhớ và thuận tiện hơn trong quá trình lọc tìm lại lịch sử khi cần sử dụng các thông tin trong file scan hoặc muốn có scan thêm tài liệu để gửi đi mà không cần có bản gốc. Sau khi đổi tên file, bạn nhớ nhấn “OK” để máy photocopy xác nhận lệnh vừa rồi.

Bước 4:  Nhấn nút Scan Seting để thay đổi và cài đặt đúng ý muốn của mình, ví dụ như:

– Scan màu chọn Full Color -> Text photo

– Scan đen trắng chọn Black -> white text. Thông thường máy photocopy Ricoh đã để mặc định chế độ này, bạn không cần cài đặt nếu chỉ scan tài liệu với 2 màu trắng đen.

– Scan 1 mặt chọn Original Feed Type -> Bấm 1 Sided Original

– Scan 2 mặt chọn Original Feed Type -> Bấm 2 Sided Original

– Chọn cách sắp xếp file scan: Bạn tiếp tục bấm vào Send File Type -> Name

– Scan mỗi trang thành 1 file: Chọn chế độ Single Page

– Scan nhiều trang vào 1 file: Chọ Multi Page

– Nhấn phím OK để  xác nhận lệnh của máy photocopy

– Cuối cùng là nhấn phím Start để hoàn thành việc scan của mình

Bài viết  trên, Kỹ thuật viên Việt Số Hóa đã diễn giải khá chi tiết các bước Scan đơn giản mà bạn cần biết, để việc Scan bằng máy photo trở nên dễ dàng và hiệu quả. Nếu bạn còn gặp khó khăn hãy liên hệ trực tiếp với chung tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Quý khách khách có nhu cầu thuê máy photocopy Ricoh, bảo dưỡng sửa chữa máy photo, máy in tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0981.669.996 để được tư vấn. Chúng tôi cam kết bạn sẽ hài lòng với những gì Việt Số Hóa mang lại…

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 176 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Mobile: 0981.669.996

 

 

 

 

 

 

2.3/5 - (9 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here