Cao áp của máy photocopy có chức năng gì?

0
516
Cao áp máy photocopy
Cao áp máy photocopy

Cao áp trong máy photocopy có chức năng gì?

Máy photocopy có 3 loại cao áp khác nhau. Chức năng chính của nó là tạo ra từ trường để tạo ra hình ảnh, và xử lý quá trình đưa giấy ra một cách nhanh chóng. Nếu chẳng máy phần này bị hỏng sẽ sinh ra kẹt giấy, file in hay photo ra bị mờ. thậm chí bị vệt đen…

Cao áp máy photocopy
Cao áp máy photocopy

Chức năng của 3 loại cao áp trong máy photocopy

Có khả năng sinh ra từ trường lớn, cao áp trong máy photocopy được chia ra làm 3 loại với các chứng năng chính như sau:

  • Cao áp nạp: Không phải ngẫu nhiên lớp quang dẫn với từ tính lớn được phân bố đồng đều trên mặt trống. Nhờ hoạt động của cao áp nạp, các điện tích âm mới được phân bố đồng đều. Khi máy photocopy khởi động, đèn nhiệt ở lô sấy nhiệt làm nung chảy mực, kết hợp với bột từ “cõng” mỗi lần từ 2-3 hạt mực vào sát mặt trống. Đồng thời đầy bột từ là những hạt sắt cực nhỏ trở lại hộp. Nhờ thế, mực có sẵn trên bề mặt trống, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiếp theo và sớm hoàn thiện để có một bản sao sắc nét, chất lượng.
  • Cao áp hút: Sau khi cao áp nạp phân bố điều điện tích âm giúp các hạt mực có trên bề mặt trống một cách thuận lợi, cao áp hút tiếp tục đưa mực ở bề mặt trống xuống tờ giấy trắng. Kết hợp với lô ép, mực được in trên bề mặt giấy. Nhờ đó các ký tự được hiện rất rõ nét, chất lượng, hoàn chỉnh.
  • Cao áp tách: Nhận thất quá trình sao in, chụp chuyển hình ảnh từ bản gốc sang bản sao đã hoàn thiện, cao áp tách sẽ nhanh chóng tách giấy ra khỏi bề mặt trống, chuyển đến khay giấy để tạo ra sản phẩm.

Nhờ hoạt động của cao áp, quá trình sao chép, in ấn, scan diễn ra thuận lợi, đảm bảo đường nét hoàn chỉnh, tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả cho máy photocopy.

Xem thêm: nguyên nhân máy photocopy bị nhăn giấy và cách sửa

Để máy photocopy bền lâu, nên chú ý những điều gì?

Máy photocopy Việt Số Hóa đưa ra báo giá thuê máy photocopy cạnh tranh hơn trên thị trường. và chúng tôi luôn bảo dưỡng chu đáo các sản phẩm của mình để chúng hoạt động ổn định. Cụ thể:

  • Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ để nhanh chóng thay mới linh kiện đã xuống cấp. Tránh để hệ thống bị hỏng nặng, trầm trọng làm gián đoạn công việc của khách hàng.
  • Vệ sinh máy photocopy thường xuyên, tránh để bụi bẩn, mực máy làm ô nhiễm môi trường. Khiến bản sao mờ nhạt, nhiều vệt đen thiếu tính thẩm mĩ.
  • Sau từ 000-200.000 bản sẽ tiến hàng thay cần gạt, Drum… nhằm đảm bảo chất lượng bản sao luôn sắc nét.
  • Dùng mực in chính hãng để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất.
  • Luôn kịp thời hỗ trợ khách hàng khi sản phẩm, thiết bị đột ngột dừng hoạt động. Đảm bảo không gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc của đối tác.

Xem thêm: Cách sửa máy photocopy ricoh lỗi SC 300

Phục vụ khách hàng hài lòng hơn mong đợi là phương châm làm việc của Máy Photocopy Việt Số Hóa. Vì thế, nếu bạn đang băng khoăn không biết nên thuê máy photocopy ở đâu?

Bạn đừng quá lo lắng ! hãy đến với chúng tôi, địa chỉ uy tín và chất lượng về cho thuê máy photocopy. Hãy liên hệ với chúng tôi trong giờ hành chính để được tư vấn trực tiếp.

Với dịch vụ cho thuê máy photocopy chuyên nghiệp, Chúng tôi cam kết không làm khách hàng thấy thất vọng hay làm lãng phí thời gian, tiền bạc của mình.

2.9/5 - (8 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here