Tải driver Canon 2900 dành cho Windows 7, Windows 8, Windows 10 mới nhất

0
272

Khi bạn lắp đặt một chiếc máy in mới nếu chỉ mới kết nối máy in với máy tính thì chắc chắn chúng ta chưa thể in tài liệu từ máy tính ra được.

Để có thể dùng được máy in chúng cần phải cài đặt Driver phù hợp của máy in đó lên máy tính của mình. Driver chính là trình điều khiển sẽ giúp cho việc kết nối giữa máy tính và máy in được thông suốt, giúp cho bạn có thể in cấn các tài liệu từ máy tính ra máy in. Ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn tải và cài đặt Driver cho máy in Canon 2900 trên windows 7, windows 10 32bit và 64bit.

Sau khi đã xác đinh được windows 32bit hay 64 bit các bạn hãy vào đường lịn dưới đây để tải Driver:

Driver Canon LBP 2900 32bit cho Windows 7, 8, 8.1, 10:

http://support-vn.canon-asia.com/contents/VN/EN/0900785701.html

Driver Canon LBP 2900 64bit cho Windows 7, 8, 8.1, 10:

http://support-vn.canon-asia.com/contents/VN/EN/0100278201.html

1.Hướng dẫn cài đặt máy in Canon 2900

1.1 Xác định hệ điều hành đang sử dụng

Để dễ dàng cho việc cài đặt dòng máy in Canon 2900 thì việc đầu tiên chúng ta cần là xác định được mình đang sử dụng là hệ điều hành gì? Phiên bản 32 bit (x86) hay 64 bit (x64) bằng cách:

Trên màn hình Desktop, click chuột phải lên biểu tượng This PC (đối với Windows 8, Windows 10) hoặc My Computer (đối với Windows XP, Windows 7):

 

Sau đó chọn Properties, lúc này sẽ hiện ra một cửa sổ:

Kiểm tra hệ điều hành

hướng dẫn cài đặt máy in canon 2900 chi tiết nhất

Windows Edition: là phiên bản hệ điều hành Windows đang sử dụng.

System type: là phiên bản 32 bit (x86) hay 64 bit (x64)

1.2 Chuẩn bị bộ source cài đặt cho máy in Canon 2900

Việc xác định hệ điều hành giúp chúng ta chọn source bộ cài đặt phù hợp nhất, tối ưu nhất để cài đặt hiệu quả nhất:

1.2.1 Tải bộ cài đặt bằng đĩa CD/DVD

Nếu máy tính của bạn có ổ đĩa quang đọc được DVD-Rom thì bạn Chọn bỏ đĩa driver kèm theo máy vào và tiến hành cài đặt.

cai bang dia

1.2.2. Tải driver trên mạng (không cần đĩa driver)

Ngày nay, công nghệ sử dụng ổ đĩa quang không còn phổ biến nữa, các hãng máy tính hầu như đã lượt bỏ bớt những phụ kiện không cần thiết, thì ổ đã quang DVD-Rom cũng không ngoại lệ. Vì thế cho nên, khi không có đĩa cài đặt thì bạn cần tải/ download driver và bộ cài đặt / Bộ phần mềm/ chương trình cài đặt trên mạng.

Bạn mở trình duyệt Web Browser: Google Chrome/ Mozilla Firefox/ Internet Explorer(IE)/Cốc Cốc….vô Google.com – rồi nhập vào ô tìm kiếm dòng chữ “canon 2900 driver”: chữ hoa, chữ thường đều được.

tai driver 1tai driver 2

Dưới đây là 2 đường link download driver cho 2 phiên bản 32 bit và 64 bit, các bạn chú ý khi bấm vào link này hệ thống sẽ tự detect ra phiên bản hệ điều hành tương ứng, khi đó các bạn chỉ cần chọn đúng link là được.

tai driver 3

Phiên bản dành cho Windows 64 bit

tai driver 4

Phiên bản dành cho Windows 32 bit

Link download:

1.3. Lưu ý trước khi cài đặt

Đối với các dòng máy in canon thì các thao tác trên các hệ điều hành (win XP, win 7, win 8, win 10) được thực hiện tương tự như nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện trên Win 10.

Đối với hệ điều hành Windows 10, khi cắm cáp in vào cổng USB của máy tính, thì hệ điều hành sẽ tự nhận driver, chương trình điều khiển của máy in bạn không cần phải cài đặt vì hệ hiều hành Windows 10 đã tích hợp sẵn một số driver của nhiều hãng khác nhau.

Nhưng bạn lưu ý, driver mặc định của Windows chỉ cho phép chúng ta in ở dạng bản in nháp (draft), nên bản in sẽ bị mờ hơn so với driver gốc của hãng và hạn chế một số tùy chỉnh. Vì thế bạn nên tải và cài đặt driver của chính hãng để bản in đạt chất lượng in tốt nhất và sẽ tùy chỉnh được một số tính năng hiệu quả.

1.4. Bắt đầu cài đặt

  • 1.4.1 Cài trên hệ điều hành Win Xp

  • 1.4.2 Cài trên hệ điều hành Win 7 32/64 bit

  • 1.4.3 Cài trên hệ điều hành Win 8 32/64 bit

  • 1.4.4 Cài trên hệ điều hành Win 10 64 bit

Lưu ý: cách cài trên các HDH Win XP, Win 7, Win8, Win 10, cũng như phiên bản 32 bit hay 64bit hoàn toàn giống nhau!

Chỉ khác nhau ở bộ drivers và bộ cài đặt! Giao diện cửa sổ cũng hoàn toàn giống nhau, các bạn cứ xem những hình bên dưới mà thao tác nhé!

Bây giờ bạn mở thư mục chứa file cài đặt Driver vừa tải về. Click đúp chuột vào file “Setup.exe” để bắt đầu quá trình cài đặt nhé.

Bước 1: Khi tiến trình cài đặt bắt đầu diễn ra, các bạn chỉ việc bấm chọn Next để tiếp tục.

cai dat may in canon 2900 01

Bước 2: Chọn vào Yes để đồng ý các điều khoản sử dụng của nhà sản xuất.

cai dat may in canon 2900 01

Bước 3: Cửa sổ CAPT Printer Driver như ở trên, dòng thứ 2 là Install with USB Connection đã được chọn. Bạn click tiếp vào Next để tiếp tục.

cai dat may in canon 2900 01

Bước 4: Hộp thoại thông báo Warning mở lên bạn click chọn tiếp vào Yes như hình trên để tiếp tục nhé.

cai dat may in canon 2900 01

Bước 5: Ở tiến trình này, bạn phải chắc chắn là dây USB từ máy in đã được kết nối với máy tính. Lúc này quá trình cài đặt vẫn đang tiếp diễn.

cai dat may in canon 2900 01

Và khi quá trình cài đặt hoàn thành, hộp thoại như hình trên mở lên.

cai dat may in canon 2900 01

Bạn nhấp chọn vào Restart My Computer Now và click Exit, máy tính sẽ tự động khởi động lại.

Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt Driver cho Canon 2900 bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình để hoàn tất quá trình cài đặt thành công máy in.

Bây giờ bạn có thể in ấn mọi loại tài liệu của mình bằng máy in vừa được cài đặt xong rồi. Công việc còn lại của bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để bắt đầu in văn bản ra giấy thôi.

 

Et inkompatibelt par kromosomer genetisk med de samme farmakologiske egenskaber, og som har de samme gener på samme lokus, selvom mekanismer kan udvikle sig. Nikotin er godkendt i mange organismer på det farmaceutiske marked til at binde Nicorette eller Nicoderm. potenspiller cialis Knudeundersøgelser har imidlertid vist, at disse billigste Augmentin-træer på Internettet kan være sværere at bekæmpe herbivorer med lavt alkoholindhold end rene kastanjer.

1.6/5 - (135 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here